Từ khi có mặt tại Việt Nam vào năm 1994, FUJIFILM Business Innovation đã và đang đóng góp cho sự phát triển của nhu cầu ngày càng tăng đối với các kênh và các hình thức phân phối thông tin ở Việt Nam. Trong hơn 20 năm vừa qua, song song với sự phát triển và chuyển mình của Việt Nam để trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, là sự phát triển và thay đổi vượt bậc của FUJIFILM Business Innovation Việt Nam.

Tại FUJIFILM Business Innovation, cam kết tiếp cận và giải quyết các vấn đề xã hội luôn là trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi nhằm tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng. Với mục đích cung cấp hỗ trợ giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hành trình thực hiện trách nhiệm xã hội đã đưa chúng tôi đến những nẻo đường khác nhau trên khắp các vùng nông thôn và vùng miền núi xa xôi hẻo lánh của Việt Nam, giúp chúng tôi mang lại những thay đổi ý nghĩa trong việc học của trẻ em ở nơi đây. Được khởi động trong năm tài chính 2016, cho đến nay (2018), dự án Trao Tặng Tài Liệu Học Tập "Cho Em Vui Đến Trường" thực hiện cùng với Tổ Chức Cứu Trợ Trẻ Em (Save the Children) đã giúp FUJIFILM Business Innovation Việt Nam mang hơn 4,500 sách truyện đến với 12,000 trẻ em trên khắp Việt Nam. Toàn bộ số sách được in bằng máy in màu đa chức năng của FUJIFILM Business Innovation, được thực hiện cùng các đối tác. Kéo dài trong 3 năm, dự án đã đem đến cho chúng tôi những trải nghiệm không thể nào quên trong hành trình tiếp cận với các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, với nỗ lực thu hẹp khoảng cách giáo dục ở những vùng sâu, vùng xa của FUJIFILM Business Innovation.

Đóng góp vào việc bảo vệ môi trường cũng là một trong những trọng tâm trong hoạt động phát triển bền vững của chúng tôi. Điển hình là FUJIFILM Business Innovation đã và đang là đối tác lâu dài của FSC, tổ chức quốc tế quản lý hoạt động trồng rừng bền vững.

Bên cạnh đó, bắt đầu từ năm 2017, FUJIFILM Business Innovation Việt Nam đã tham gia tài trợ việc in ấn các tài liệu truyền thông của Tổ chức WWF tại Việt Nam và tất cả các sản phẩm đều được in bằng giấy FSC. WWF là tổ chức bảo tồn lớn nhất thế giới với hơn 5 triệu người ủng hộ, có mặt tại hơn 100 quốc gia, hỗ trợ khoảng 1,300 dự án bảo tồn và dự án môi trường. Sự tài trợ này đã góp phần giúp WWF thực hiện được cam kết của mình trong việc đảm bảo rằng hoạt động của tổ chức, đặc biệt là việc sử dụng giấy, sẽ giảm thiểu các tác động gây ô nhiễm đến khí hậu và nước, đồng thời mang lại những kết quả truyền thông cần thiết cho các dự án bảo tồn.

Chúng tôi hy vọng những điểm nổi bật trong các hoạt động phát triển bền vững đã giúp các bạn hiểu hơn về chúng tôi. Chúng tôi mong muốn chia sẻ với bạn nhiều hơn về hành trình phát triển bền vững của chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục làm việc cùng với các bên liên quan khác nhau để mang lại những thay đổi tích cực tại cộng đồng địa phương nơi chúng tôi hoạt động.