การจัดการสิทธิดิจิทัล

เพิ่มความปลอดภัยและลดความเสี่ยงจากการเกิดข้อมูลรั่วไหลโดยที่ไม่กระทบต่อการทำงานร่วมกัน ความยืดหยุ่นและประสิทธิภาพในขั้นตอนการทำงาน

Digital Rights Management

ภาพรวม

การจัดการสิทธิดิจิทัล (DRM) คือระบบที่นำมาใช้เพื่อปกป้องข้อมูลที่มีลิขสิทธิ์ ระบบนี้จะช่วยป้องกันการกระจายข้อมูลออกไปโดยไม่ได้รับอนุญาตและจำกัดผู้ใช้จากการคัดลอก หรือการทำให้ข้อมูลที่มีความสำคัญสูงรั่วไหลออกไปได้ คุณสามารถเพิ่มความปลอดภัยและลดความเสี่ยงจากการเกิดข้อมูลรั่วไหลได้โดยที่ไม่กระทบต่อการทำงานร่วมกัน ความยืดหยุ่นและประสิทธิภาพในขั้นตอนการทำงาน

ความท้าทาย

มีธุรกิจเป็นจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาการแชร์ข้อมูล ไม่ใช่แค่เพียงระหว่างในกลุ่มพนักงานแต่ยังใช้กับคู่ค้าภายนอกและลูกค้าด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนย่อมเป็นเรื่องยากที่จะมั่นใจได้ว่าข้อมูลที่เป็นความลับจะไม่รั่วไหลออกไป

ข้อมูลรั่วไหลเป็นเรื่องที่พบได้ทั่วไปในโลกแห่งดิจิทัลในทุกวันนี้ และผลที่ได้มักจะทำให้เกิดการสูญเสียประสิทธิภาพทางการผลิต รายได้ และความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อบริษัท มีข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่าการละเมิดการรักษาความปลอดภัยบ่อยครั้งมักจะเกิดขึ้นจากผู้ใช้ที่มีสิทธิอย่างถูกต้องและเป็นความผิดพลาดจากการพลั้งเผลอหรือประมาท การส่งอีเมลไปหาผิดคนโดยไม่ได้ตั้งใจอาจทำให้บริษัทต้องสูญเสียเงินเป็นพันล้านได้

ในการใช้งานระบบที่แตกต่างกันเป็นจำนวนมาก อาจทำให้มีช่องโหว่ได้ คุณต้องมีโซลูชั่นที่จะช่วยให้สามารถมุ่งเน้นไปที่การป้องกันข้อมูลเพียงอย่างเดียวและคอยติดตามเอกสารได้อย่างละเอียด เพื่อให้ไม่สามารถมีอะไรที่จะรั่วไหลออกไปได้

โซลูชั่น

DRM ช่วยให้คุณสามารถควบคุมข้อมูลที่สำคัญทั้งหมดได้อย่างครอบคลุม คุณจะเป็นผู้ที่กำหนดว่าใครจะเป็นคนรับ เก็บบันทึก แก้ไข สั่งพิมพ์ และส่งเอกสาร และคุณยังสามารถจำกัดการทำสำเนา การวางและจับภาพหน้าจอได้ด้วยเช่นกัน การรักษาความปลอดภัยในระดับสูงนี้จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าข้อมูลที่เป็นความลับทั้งหมดจะไม่รั่วไหลออกไปไหน 

ลดความเสี่ยงจากการที่ข้อมูลที่เป็นความลับจะตกไปอยู่ในมือของคู่แข่งโดยใช้โซลูชั่นที่พร้อมให้การป้องกันที่แข็งแกร่ง คุณสามารถกำหนดอายุการใช้งานของไฟล์ที่เป็นความลับของคุณได้ เพื่อให้ข้อมูลเหล่านี้ทำลายตัวเองในกรณีที่มีการละเมิดเข้ามา เป็นการจำกัดโอกาสที่อาจทำให้เกิดความเสียหายต่อองค์กรไปได้

DRM จะทำหน้าที่ปกป้องข้อมูลตลอดเวลา เรียกได้ว่าเป็นการรักษาความปลอดภัยที่จะติดไปกับไฟล์ในทุกที่ ในการเข้ารหัสไฟล์ ระบบการรักษาความปลอดภัยไฟล์จะแยกออกจากการกลไกการส่งไฟล์ การทำงานร่วมกัน และการจัดเก็บไฟล์ ด้วยโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยที่เหนือชั้นและมีประสิทธิภาพนี้ คุณจะสามารถใช้งานร่วมกันและแชร์ข้อมูลได้โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะการคัดลอกผลงานออกไปอย่างผิดกฎหมาย

ด้วยโซลูชั่น DRM เพียงโซลูชั่นเดียว คุณไม่จำเป็นต้องทำงานในหลากหลายระบบและเสียค่าใช้จ่ายแพงๆ อีกต่อไป ยิ่งไปกว่านั้น โซลูชั่นของเรายังง่ายต่อการนำไปใช้งานและยังสามารถปรับให้ใช้งานกับอุปกรณ์ไอทีพื้นฐานที่มีอยู่ของคุณได้ การทำเช่นนี้จะช่วยลดภาระในส่วนของแรงงานที่ต้องทำการติดตั้งและใช้โซลูชั่นของเรา

โซลูชั่นของเราจะช่วยให้คุณสามารถติดตามการเคลื่อนไหวของเอกสารแต่ละฉบับได้ รวมถึงการใช้งาน ดัดแปลง และกระจายเอกสารออกไป หากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น คุณสามารถค้นหาได้ว่ามีสิ่งผิดปกติอะไรเกิดขึ้นและป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำสองได้

ผลประโยชน์

สิ่งที่คุณจะได้รับ

  • ระบบควบคุมและจัดการปัญหาโดยการให้สิทธิ์ในการเข้าถึงเอกสารเพื่อที่คุณจะสามารถเลือกได้ว่าใครจะเป็นคนเข้าใช้ไฟล์และมีการปรับเปลี่ยนไฟล์อย่างไรบ้าง
  • การเข้ารหัสไฟล์จะแยกออกจากกลไกการส่งไฟล์ การทำงานร่วมกัน และการจัดเก็บข้อมูล ดังนั้นคุณจะสามารถเพิ่มการรักษาความปลอดภัยได้โดยที่จะไม่กระทบต่อการทำงานร่วมกัน
  • ระบบที่ตรวจสอบการเข้าใช้เอกสาร ช่วยให้สามารถระบุและแก้ไขข้อผิดพลาดได้อย่างง่ายดาย
  • เอกสารที่มีการตั้ง Time bomb ไว้เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลที่สำคัญหลุดออกไปได้

โซลูชันที่เกี่ยวข้อง